Glendronach 21
Tình trạngTrong kho
sku:
Tổng quan
Việc sưu tầm và thưởng thức rượu là sở thích và thói quen của rất nhiều người. Khi được chạm môi và trải nghiệm những hương vị rượu được chưng cất lâu năm với các hương vị hoàn hảo thì chắc chắn đó là một trải nghiệm khó quên. Khi nhắc đến rượu thì đương nhiên không thể bỏ qua dòng Glendronach 21- rượu dành cho phái mạnh.
Liên hệ
Mô tả sản phẩm
Giới thiệu về Glendronach 21
Vào năm 1826, cái tên Allardes trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết trong vùng Speyside của thành phố Scotland – bởi vì ông là người thành lập ra nhà máy chưng cất rượu đầu tiên trong khu vực, một trong những nhà máy chuyên nghiệp về dòng rượu Whisky ngày đó ra đời.
Công ty sản xuất rượu Glendronach có lịch sử thành lập lâu đời và phát triển mạnh vào những năm 2010
Tuy nhiên, phải đến 1960 công ty TNHH Teachers and Sons đã mua lại thương hiệu này và làm cho nó phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Rượu Glendronach 21 trở thành thương hiệu rượu quen thuộc của phái mạnh
Sau khi trải qua rất nhiều lần đóng mở cửa và tạo ra rất nhiều dòng rượu với các hương vị khác nhau thì mãi đến năm 2011 thương hiệu Glendronach được ra đời mang lại những thành công rực rỡ trê khắp thế giới và chiếm thế thượng phong trên thị trường rượu lúc bấy giờ, cạnh tranh mạnh mẽ với các dòng rượu Whisky hiện có.
Nhà máy sản xuất rượu tại Scotland- đây chính là nơi sản xuất ra những chai rượu có hương vị thơm ngon nổi tiếng thế giới
Glendronach 21 được chưng cất trong các thùng gỗ sồi trong thời gian tối thiểu là 21 năm- cũng như Glendronach 18 – Glendronach 21 tiếp tục truyền thống của về cường độ cung cấp trái cây trong các loại mạch nha đơn cất, đóng chai tại 48%,không lọc lạnh ,có màu sắc tự nhiên.
Thành phần của Glendronach 21
Cũng như các loại whisky khác Glendronach 21 cũng được trải qua một quá trình ủ và chưng cất lâu năm từ cac thành phần chính như yến mạch, mạch nha, lúa mì đen, lúa mạch và nhiều loại hạt ngũ cốc khác nhau.
Glendronach 18 được sản xuất trong qui trình chưng cất lâu năm, bắt đầu từ việc nghiền nát lúa mạch. Các hạt lúa mạch được trước khi lên men cần tách bỏ các thành phần đường trong lúa mạch. Trải qua quá trình nghiền nát thì lượng đường sẽ mất đi một cách phần nào. Các hạt ngũ cốc được cho vào bể lớn để được trộn khuấy thật đều cùng với nước nóng.
Sau quá trình nghiền là quá trình lên men. Quá trình này diễn ra khi mash / wort gặp con men. Con men sẽ ăn hỗn hợp đường và chuyển hóa lượng đường thành cồn.
Quá trình lên men thường xảy ra trong các thùng gỗ sồi lớn trong khoảng thời gian từ 48 đến 96 giờ đồng hồ.
Các thùng gỗ sồi để chưng cất rượu đảm bảo được hương vị đậm đà thuần khiết
Trong khoảng thờig gian lên men các con men khác nhau sẽ tạo ra được nhiều hương vị khác nhau tạo ra được một chất dạng lỏng như bia, hay có tên gọi khác bia distiller hoặc wash. Đến giai đoạn này thì độ cồn sẽ ổn định lại vào khoảng 7% -10% trước khi các hỗ hợp bia được được đưa đi chưng cất.
Sau đó cũng là công đoạn cuối cùng – quá trình chưng cất. Cũng tương tự các dòng Whisky khác, Glendronach 21 được chưng cất qua hai lần trong nồi đồng. Dạng nồi này được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy rượu tại Scotland, Ireland, Hoa Kỳ,… tạo ra hương vị thơm ngon cuối cùng của Glendronach 21.
Những chai Glendronach trải qua các công đoạn ủ và chưng cất rất nhiều năm trước khi đến tay khách hàng
Món ngon dùng kèm với Glendronach 21
Có thể bạn đã có thể thử qua nhiều loại whisky nói chung là Glendronach nói chung. Nhưng bạn đã thật sự cảm nhận được hết mùi vị của nó chưa ? Ban có biết thức ăn kèm cũng đóng vai trò quyết định trong việc cảm nhận hương vị của các loại rươu.
Nếu bạn muốn cảm nhận hết hương vị của một li Glendronach thì bạn nên chọn các loại thức ăn đi kèm có hương vị thanh đạm, không quá cay nồng và không quá hăng. Các muốn ăn làm từ hải sản hoặc salad rau củ cũng là một lựa chọn hay.
Các loại thức ăn từ hải sản thường được ưu tiên chọn lựa khi dùng kèm Glendronach 21
Các món ăn làm từ hải sản như sashimi tôm, cua đút lò, sò điệp sốt kiểu Pháp hoặc các loại salad cá hồi sẽ là những món ăn giữ được nguyên vẹn hương vị của rượu. Độ tươi của các loại hải sản, vị béo của cá hồi sẽ khơi dậy lên vị béo trong Glendronach 21 khiến người ta mê mẩn.
Thông thường ở các nhà hàng, các món ăn đi kèm sẽ được hạn chế tối đa việc sử dụng các loại gia vị cay hăng, giữ nguyên vị thanh đạm, mùi thơm dịu đảm bảo không lấn át vị rượu nguyên bản.
Hướng dẫn cách pha Glendronach 21 làm cocktail
Có rất nhiều cách mix khác nhau để biến Glendronach 21 thành một li cocktail ngon đúng vị. Từ những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc bạn cũng có thể tự pha cho mình một li cocktail tại nhà cực dễ với các công thức sau đây :
Cocktail dâu tây
Nguyên liệu:
- 4 quả dâu tây cắt miếng nhỏ
- Siro dâu
- Rượu Glendronach 21
- Nước cốt chanh
Cách pha:
- Xây nhuyễn và miết hỗn hợp dâu tây quanh miệng ly sau rắc đường lên miệng ly.
- Cho hỗ hợp dâu tây cắt nhỏ, siro, rượu Glendronach và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố xây nhuyễn
- Xay hỗn hợp trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút rồi đổ ra chiếc ly đã được miết hỗn hợp dâu tây trên miệng. Cho thêm một ít đã viên để li cocktail được mát lạnh và thơn ngon hơn.
Cocktail chanh dây
Nguyên liệu:
- 3 lát chanh dây cắt mỏng
- Nước cốt chanh
- Rượu Gledronach 21
- Siro chanh dây
Một li cocktail chanh dây thơm ngon vô cùng dễ dàng với các nguyên liệu quen thuộc mà bạn có thể làm ngay tại nhà
Cách làm:
- Miết miếng chanh dây quanh mép ly sao cho có thể dễ dàng rắc đường lên miệng ly
- Cho nước cốt chanh, siro và rượu Glendronach vào ly và khuấy đều. Sau đó cho thêm vài lát chanh dây vào tiếp tục khuấy nhẹ.
- Cuối cùng là cho đầy đá vào li ban đầu và đổ hỗn hợp rượu vào để hoàn thành một li cocktail.
No Tags for this product
Đánh giá
Không có đánh giá nào, bạn muốn là người đầu tiên?